You are here:

Tin tài chính

Lãi suất vay tiêu dùng ngày càng cao và quy dần về thời hạn ngắn khiến người có nhu cầu thêm khó khăn. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Vay tiêu dùng lùi về kỳ hạn ngắn, lãi suất ngày một cao

Chấp nhận lãi cao, khách hàng cá nhân vẫn không dễ vay tiền ở ngân hàng. Hầu hết các nhà băng đang có xu hướng dâng cao lãi suất vay tiêu dùng và rút ngắn kỳ hạn cho vay.

   

Thờ ơ lực tăng, giá vàng vẫn 'èo uột'

Trong khi giá vàng thế giới liên tiếp lập kỷ lục những ngày vừa qua thì vàng trong nước lại khá ổn định và hoàn toàn thờ ơ trước lực tăng này.

   

NĐT nên kỳ vọng vào kênh nào?

Với góc nhìn vĩ mô hiện nay, đặc biệt sau khi giá xăng tăng thêm 2.000 đồng/lít, ai cũng lo ngại cho thị trường vàng, BĐS và CK. Nhiều NĐT băn khoăn không biết rót tiền vào đâu để thu về lợi nhuận?

   

Hai lý giải cho tỷ giá

Sẽ có thêm hai quy định mới về tỷ giá khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố sẽ ban hành thông tư cho phép ngân hàng thương mại thu phí tối đa 2% khi bán ngoại tệ mặt cho người dân có nhu cầu chính đáng và đề xuất cho phép doanh nghiệp - tổ chức tín dụng được thỏa thuận tỷ giá kỳ hạn (forward) từ ba tháng đến một năm.

   

Lực đẩy USD khiến giá vàng trượt mạnh

Phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng tiếp tục giảm khi đồng USD tăng giá so với đồng euro. Giới thương nhân vẫn đang lo lắng về vấn đề nợ của khu vực châu Âu. Phiên châu Á sáng nay (29/3) giá vàng vẫn giao dịch ở mức thấp 1.419,90 USD/ounce.

   

Search

Support

DCSC-Hà Nội: 04. 39722218

sudegai101
DCSC - Huế: 054.3832542

sudegai101
DCSC-HCM: 08.39330586
sudegai101

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay202
mod_vvisit_counterHôm qua106

Tiện ích

Link